Thaidriver Web  
ISUZU  เปิดศึกอีซูซุคัพปีที่21
“ศึกอีซูซุ ซูเปอร์ไททาเนียม”
    บริษัท ตรีเพชร อิซูซุเซลล์ จำกัด ร่วมกับบริษัท บอสศ์บ๊อกซิ่ง 2000 จำกัด แถลงข่าวเปิดการแข่งขันมวยไทยอีซูซุคัพ ครั้งที่ 21 “ศึกอีซูซุ ซูเปอร์ ไททาเนี่ยม” หนึ่งในกิจกรรมการสร้างสรรค์ในโครงการ “รักชาติ รักษ์มวยไทย” เฟ้ยหาตัวแทนนักมวยไทยคนใหม่สู่สึกมวยไทยระดับโลก “THAI FIGHT” ปีหน้า ไปพร้อมกับการอนุรักษ์ศิลปะการต่อสู้อันเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ โดยคัดสรรค์นักมวยยอดฝีมือพิกัด 147-151 ปอนด์ร่วมสู้ศึกชิงรางวัลรวมกว่า 2 ล้านบาท

          มร. ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลล์ จำกัด เผยง่า “ตรีเพชร อิซูซุจัดการแข่งขันศึกมวยไทย อีซูซุคัพอย่างต่อเนื่องและยาวนานที่สุดในประเทศไทยเป็นปีที่ 21 ซึ่งนับเป็นการแข่งขันมวยไทยจอตู้ที่เป็นที่รู้จักกันดีของแฟนมวยทั้งในสนามและผู้ชมทางบ้านที่มีมูลค่ารางวัลสูงสุดสร้างแชมป์มวยประดับวงการมวยไทยระดับประเทศและระดับโลกมาแล้วมากมาย ตามเจตนารมณ์ของอิซูซุที่จะร่วมรักษ์ศิลปแม่ไม้มวยไทยให้คงอยู่ในฐานะศิลปะการต่อสู้ประจำชาติไทย โดยอิซูซุคัพ ครั้งที่ 21 “ศึกอีซูซุ ซูเปอร์ไททาเนียม” ในปีนี้จะประกาศความยิ่งใหญ่ของศิลปะการต่อสู่ที่มท่วงท่าสวยงามและอันตรายที่สุดในโลก ผ่านนักชกฝีมือรุ่น SUPER WELTER WEIGHT พิกัด 147-151 ปอนด์จากทั่วประเทศรวม 8 คน ร่วมสังเวียนเกียรติยศ ชิงรถปิกอัพอีซูซุดีแม็กซ์ สปาร์ค ซูเปอร์ไททาเนี่ยม และรางวัลเงิรสดรวมมูลค่า 2 ล้านบาท อีกทั้งนักชกที่ครองตำแหน่งแชมป๊ซูซุคัพ ครั้งที่ 21 จะได้รับเกียรติเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแขงขันศึกมวยไทยระดับโลก “THAI FIGHT” ประจำปี 2011 ร่วมกับแชมป์ใวยไทยประเทศต่างๆ เพื่อประกาศศักดิ์ศีรและความเป็นต้นตำรับมวยไทยให้ก้องโลกอีกด้วย เช่นเดียวกับ “เพชรมั่นคง เพชรฟอร์กัส” แชมป์อีซูซุคัพ ครั้งที่ 20 ที่สร้างชื่อให้กับประเทศไทย ด้วยการชนะคู่แข่งขัน ทั้งจากประเทศจีนและรัสเซีย ได้ทะลุผ่านสู่รอบสุดท้ายในวันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2553 นี้

          นอกจากนี้อีกหนึ่งกิจกรรมในโครงการ “รักชาติ รักษ์มวยไทย” คือการแข่งขัน “นาฎมวยไทยอีซูซุ”การแสดงท่วงท่าประกอบเพลง โดยใช้ลีลาการต่อสู้แม่ไม้มวยไทยที่สวยงามแต่แฝงไว้ด้วยความแข็งแกร่งดุดัน โดยนำมาประยุกต์ให้เข้ากับจังหวะเพลง ซึ่งกิจกรรมนี้ได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อให้เยาวชนชาวไทยหันมาให้ความสำคัญกีฬามวยไทยให้มากยิ่งขึ้น และยังเป็นโอกาสที่ดีให้เยาวชนไทยก้าวสู่เวทีการแสดงระดับนานาชาติดั่งเช่นเยาวชน “ทีมนาฎมวยไทยอีซูซุ” ที่ชนะการแข่งขันในปีที่ผ่านาทั้ง 2 ทีม ได้รับเชิญจากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษญ์ ให้ไปโชว์ที่อาคารนิทรรศการประเทศไทยในงานเวิรด์เอ็กโป 2010 ณ นครเซี่ยงไห้ ประเทศจีน และยังได้รับเกียรติจากกระทรวงพานิชณ์ให้เป็น “ยุวทูตพานิชย์ นาฎมวยไทยอีซูซุ” ไปแสดงในงานไทยเทรดแฟร์ ณ นครเซี่ยงไห้ประเทสจีน นับเป็นความภูมิใจอย่างยิ่งที่อีซูซุ ได้มีโอกาสสนับสนุนให้ศิลปะแม่ไม้มวยไทยเผยแพร่ออกสู่สายตาชาวโลก”
การแข่งขันศึกมวยไทยอิซูซุคัพ ครั้งที่ 21 “ศึกอิซูซุ ซูเปอร์ไททาเนียม” รวมนักชก 8 คนจากทั่วประเทศในพิกัด 147-151 ปอนด์ แบ่งออกเป็น สายๆ ละ 4 คน ได้แก่

          สาย เอ เข้ม ศฺษย์สองพี่น้อง นพรัตน์ เกียรติกำธร
                       สุดสาคร 13 เหรียญทาวเวอร์ กงจักร ส.ทวนทอง
          สาย บี ประกายแสงศิษย์ อ. เทพสุทิน พุ่มพันธ์ม่วง
                       ทรงเดช เซ็.ซิมอิ๊วยิม เดินชนเล็ก ส.ส.นิยม
          ผู้ครองตำแหน่งแชมป์ศึกอีซูซุ อิซูซุคัพ ครั้งที่ 21 “ศึกอิซูซุ ซูเปอร์ไททาเนียม” และรองชนะเลิศทั้ง 3 อันดับจะได้รับรางวัลรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

รางวัลชนะเลิศ                           -ตำแหน่งนักมวยตัวแทนประเทศไทยสู่การแข่งขันศึกมวยไทยระดับโลก “THAI FIGHT” ในปี 2011
                                                      -เข็มขัดแชมป์อีซูซุคัพครั้งที่ 21
                                                      -รถปิคอัพอิซูซุดีแมคซ์ สปาร์ค ซุเปอร์ไททาเนี่ยม มูลค่า 479,500 บาท
                                                      -เงินสด 1,000,000บาท
                                                      รวมมูลค่า 1,479,500

รางวัลรองชนะเลิศ                   เงินสด 500,000

รางวัลที่ 3                                   เงินสด   300,000

รางวัลที่ 4                                   เงินสด 200,000

          นอกจากนี้ เพื่อให้แฟนมวยและประชาชนทั่วประเทศ ได้สนุกเต็มพิกัดกับการร่วมลุ้นแชมป์ดังเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา บริษัทตรเพชรอิซูซุ จำกัด จึงได้เชิญชวนผู้ชมทั้งในสนามและผู้ชมทางบ้านที่ติดตามการแข่งขัน ส่งบัตรทายผล “แชมป์มวย ศึกอิซูซุ ครั้งที่ 21 ลุ่นรับรางวัลสร้อยคอทองคำแท้มูลค่านับแสนบาท โดยติดต่อขอรับละส่งแบบฟอร์มการทายผลได้ที่โชว์รูมอิซูซุทั่วประเทศ หรือเขียนชื่อ-ที่อยู่พร้อมคำทายผลลงในไปรษณียบัตรส่งไปที่ ฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลล์ จำกัด 1088 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจัตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 (วงเล็บมุมซองว่า “ศึกอิซูซูคัพ ครั้งที่ 21”) หมดเขตรับบัตรทายผล “แชมป์มวยอิซูซุ ครั้งที่ 21 สำหรับการประกาศผลคณะกรรมการจัดการแข่งขันจะส่งจดหมายติดต่อไปยังผู้ที่ได้รับรางวัลเพื่อให้มารับรางวัลตามกติกาที่ระบุไว้

          ชมการแข่งขันมวยไทยยอดนิยมศึกอิซูซุคัพ ครั้งที่ 21 “ศึกอิซูซุ ซูเปอร์ไททาเนียม” ที่แฟนมวยไทยรอคอยได้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2553 ระหว่าง เทพสุทิน พุ่มพันธ์ม่วง ฝ่ายแดง และทะนงเดช เซ็.ซิมอิ๊วยิม ฝ่ายน้ำเงิน ณ เวทีมวยสยาม (อ้อมน้อย) ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ทุกวันเสาร์ เวลา 12.15 น.

 

    Update 29-10-2553 11:27 โดยทีมงาน THAIDRiVER ต้องการอ่านเวบไซต์เก่า Thaidriver.com คลิกที่นี่   
bot left bot right